Þriðjudagur 09.06.2015 - 07:03 - 1 ummæli

Leikskólar fá gefins barnabók um líkamsvirðingu

kroppurinn er kraftaverk.indd

Kroppurinn er kraftaverk – líkamsvirðing fyrir börn kom út fyrir ári síðan á Degi líkamsvirðingar þann 13. mars 2014. Hún er skrifuð með það að markmiði að efla jákvæða líkamsmynd barna, umhyggju þeirra fyrir líkama sínum og virðingu fyrir líkömum annarra. Bókin er hugsuð fyrir börn á aldrinum 3-7 ára en fjölmargir foreldrar, kennarar, afar og ömmur og aðrir fullorðnir hafa haft orð á því að bókin teygi sig mun víðar í aldri og hafi ekki síður átt erindi til þeirra en barnanna 🙂

Bókin hefur hlotið glimrandi góðar viðtökur bæði innanlands og utan og verið gefin út, eða gengið frá samningum um útgáfu hennar, á fimm tungumálum í átta löndum utan Íslands – í Bretlandi, Bandaríkjunum, Ástralíu, Kanada, Danmörku, Brasilíu, Gvatemala og Suður-Kóreu. Bókinni hefur verið vel tekið ytra og mælti virtur líkamsmyndarsérfræðingur með bókinni í breska dagblaðinu The Times og bresk samtök um lífsleiknikennslu (PSHE Education Association) hafa mælt með bókinni fyrir líkamsmyndarkennslu í breskum skólum.

En aftur hingað til lands. Undir lok síðasta árs ákvað ung framhaldsskólastúlka, Elín Ósk Arnarsdóttir, að setja af stað fjársöfnun með það að markmiði að gefa öllum íslenskum leikskólum þessa bók. Hugsjón þessarar ungu konu var að öll börn á Íslandi fengju að alast upp við jákvæðar hugmyndir um líkama sinn og virðingu fyrir fjölbreytileika þannig að þeim gæti liðið vel í eigin skinni og forðast neikvæðar afleiðingar slæmrar líkamsmyndar.

Elín Ósk Arnarsdóttir, framhaldsskólanemi og
Sigrún Daníelsdóttir, höfundur Kroppurinn er kraftaverk

Elín hafði samband við Samtök um líkamsvirðingu, fékk þau í lið með sér og nú, hálfu ári síðar hefur safnast nægt fé til að gefa um 60 leikskólum þessa fínu gjöf. Auk þess hafa nokkur sveitarfélög, þar á meðal Reykjavíkurborg, Mosfellsbær og Fjarðabyggð, ákveðið að kaupa bókina fyrir alla sína leikskóla. Hér fyrir neðan má sjá Ingibjörgu M. Gunnlaugsdóttur, þróunarfulltrúa á fagskrifstofu leikskólamála hjá Skóla- og frístundasviði Reykjavíkur, afhenda bókargjöfina á fundi leikskólastjóra þann 30. apríl sl.

IMG_9004

 

Það er því ekkert að vanbúnaði að senda gjafir til fleiri leikskóla og gildir reglan fyrstur kemur, fyrstur fær. Þeir skólar sem þegar eiga eintak af bókinni, eða eiga von á henni frá sínu sveitarfélagi, eru þó vinsamlegast beðnir um að leyfa frekar öðrum að njóta gjafarinnar 🙂 Leikskólastjórar geta sent óskir um bókagjöf í netfangið likamsvirding@gmail.com.

Endilega látið orðið berast sem víðast og deilið með leikskólastarfsfólki og foreldrum um land allt!

 

Höfundur: Líkamsvirðing

Fleiri færslur höfundar
Flokkar: Líkamsvirðing

«

Ummæli (1)

  • Væri ekki ráð að láta þessa bók líka ligga frammi á öllum hótelum, veitingastöðum og börum miðað við nýjustu fréttir af þeim vettvangi?

Rita ummæli

Kæfuvörn:   Hver er summan af tveimur og átta? Svar:

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is