Laugardagur 02.04.2011 - 09:28 - Rita ummæli

Molar um málfar og miðla 574

  Molaskrifari  hnaut um  fyrirsögn í   Viðskiptablaði Morgunblaðsins (31.03.2011): Þjóðnýting eigna er eins og að missa þvag í skó.  Íslenskt orðtak segir: Það er skammgóður vermir að pissa í  skóinn sinn.  Þegar penpíuhátturinn er svo mikill að talað  er um  að missa þvag í stað þess að pissa,  er   langt gengið. Þar að auki er merkingin ekki sú sama . Svo þarf  reyndar að leita vel í greininni til að  finna þeirri hugsun  stað, sem í fyrirsögninni felst.

Það er daglegt brauð að Ríkissjónvarpið  þverbrjóti auglýsingareglur  stofnunarinnar. Á fimmtudagskvöld (31.03.2011) auglýsti sjónvarpið helgarbrunch. Auglýsingar  eiga   að vera á lýtalausri íslensku.  Orðskrípið helgarbrunch er ekki lýtalaus íslenska. Það er hrognamál. Í sama  auglýsingatíma var auglýstur bjór. Orðið léttöl á bjórflöskunni var  nánast ólæsilegt. Þetta er  ekki aðeins brot á  auglýsingareglum, heldur líka lögbrot. Innanríkisráðherra  hefur nú lagt fram á Alþingi frumvarp til laga ,sem  vonandi  verður samþykkt fyrir þinglok um að banna bjórauglýsingar eins og Ríkissjónvarpið hefur  hellt yfir þjóðina í mörg ár undir því ómerkilega yfirskini að verið  væri að auglýsa óáfengan bjór.

Úr mbl.is (01.04.2011): „Ég hef trú á að fundahöld í dag muni skera úr um hvort það verður framhald í kjaraviðræðum eða hvort hér verða slit,“. Venja er að tala um framhald á einhverju, ekki framhald í einhverju.

Nefnifallssýkin breiðist út. Úr   viðtali í  DV (01.04.2011) :    Inga Lind varð að eigin sögn  hverft  við … Einhverjum verður hverft við. Ingu Lind varð hverft  við.  Í hádegisfréttum Ríkisútvarpsins (01.04.2011) var sagt:    … en hann er ósáttur við viðbrögð yfirstjórn spítalans. ….  Hér  hefði  orðið yfirstjórn átt að  vera í  eignarfalli: Ósáttur  við viðbrögð  einhvers.

Í fréttum Stöðvar tvö (01.04.2011) var talað um konungsborið fólk. Þar var  s ofaukið. Talað er um konungborið fólk.

Flokkar: Óflokkað

«
»

Rita ummæli

Kæfuvörn:   Hver er summan af fimm og átta? Svar:

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is